Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[Xóm nhà lá Safuya #28] Một mùa Noel nữa sắp về nhà hoang SF. EDIT LẦN 3 NĂM 2019 =))) Và lần 1 năm 2022 .:: Bori ::. Sat Nov 19, 2022 9:55 pm
[TRUYỆN TRANH] Topic tổng hợp truyện tự vẽ của Aga .Agaricglitter Tue Apr 23, 2019 6:30 pm
[Anime Vietsub] C3 ( Cube x Cursed x Curious ) [720p][YamiSora][MEGA] (Đã hoàn thành) Ddz2611 Sat Oct 06, 2018 7:31 pm
[Anime Vietsub] Another [720p] (Đã hoàn thành) tuongnt90 Sun Nov 26, 2017 6:09 pm
[Anime Vietsub] Death Note[Dyn-anime][MEGA] (Đã hoàn thành) astromaelstrom Tue Nov 07, 2017 8:07 pm
[Request] Dành cho member Hakurei Wed Oct 04, 2017 12:15 pm
Nhật kí hằng ngày #1 .Agaricglitter Tue Oct 03, 2017 9:24 pm
[Happy Birthday Safuya] Mê trai-chan aka Bo cutie super tsun =]]]]] .:: Trắng ::. Tue Oct 03, 2017 7:02 pm
[ Tutorial tự làm ] Hướng dẫn tô tóc .Agaricglitter Sun Oct 01, 2017 7:15 pm
[Gallery] .Aga's .Agaricglitter Sun Oct 01, 2017 6:21 pm
{Showroom} White - Ảo tung chảo?! .:: Trắng ::. Sat Sep 30, 2017 9:25 pm
[Anime Vietsub] Devil Survivor 2 [VNFS][MEGA] (Đã hoàn thành) thafnhan Thu Jan 29, 2015 6:40 am
[Anime Vietsub] To Love-ru Darkness + OVA [720p][VNFS][MEGA] (Đã hoàn thành) kienxp Fri Jan 23, 2015 10:32 pm
[Anime Vietsub] Chihayafuru season 2 [720p][Nyaa][MEGA] (Đã hoàn thành) 048825268 Fri Jan 23, 2015 5:30 pm
{ G a l l e r y } H a r u n a F i e .:: Trắng ::. Thu Nov 27, 2014 8:45 pm

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giảiXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả

:.:.yuna..:.:
:.:.yuna..:.:
Trial Moderator
Bài gửi Bài gửi : 113
Gil Gil : 17
Stt Stt : thành viên mới
Bài gửiTiêu đề: [news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải [news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải 15958010Tue Nov 19, 2013 11:49 am
Bí ẩn về những câu chuyện "mê tín dị đoan" liên quan tới ma quỷ - sự thật chưa được kiểm chứng.

Nhiều người tin rằng, một người bình thường bỗng chốc có những hành động kỳ quặc, biểu hiện khác lạ hoặc dị thường... là do họ bị ma ám, quỷ nhập. Chưa ai có thể kiểm chứng được sự thật và tất cả đều cho rằng chuyện "ma ám, quỷ nhập" là một bí ẩn.

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải JvfhX9vGhjEHd

Câu chuyện có thật về Anneliese Michel

Anneliese Michel sinh năm 1952, là một nữ tín đồ Cơ đốc người Đức. Câu chuyện đáng sợ diễn ra trong cuộc đời của Anneliese đã được các nhà làm phim dựng thành hai bộ phim kinh dị là “The Exorcism of Emily Rose” (tạm dịch: Lời nguyền của Emily Rose) và “Requiem” (Lễ cầu hồn).

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải JbsNv4DfO2QR70
Anneliese Michel trước khi được cho là bị quỷ ám.

Cuộc đời của Anneliese bắt đầu thay đổi từ năm 16 tuổi. Cô thường xuyên có những hành vi lạ như la hét, lúc thì run lẩy bẩy hay méo mó, uốn éo cơ thể một cách khó hiểu. Cô có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau và bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Hy Lạp, Đức, Arameic, Hebrew, Latin…

Các bác sĩ hoàn toàn bó tay trước căn bệnh kỳ lạ và tình trạng của cô ngày càng xấu đi. Một thời gian sau, Anneliese mô tả về việc cô bắt đầu nhìn thấy những khuôn mặt quỷ dữ ghê sợ ở nhà thờ và bị chúng ám ảnh.

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải Jxp2U6GPUfjmc
Anneliese Michel sau khi bị quỷ ám.

Vào năm 1974, căn bệnh của Anneliese trở nên vô cùng nghiêm trọng, cô không còn kiểm soát nổi bản thân mình. Cô bắt đầu đánh, chửi và cắn các thành viên trong gia đình. Cô từ chối ăn uống vì cho rằng... những con quỷ không cho phép.

Cô ngủ trên sàn nhà, ăn nhện, ruồi, than đá và thường xuyên uống nước tiểu của mình. Anneliese gào thét hàng giờ liền và đập vỡ những bức tượng Chúa, Thánh giá…

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải Jb2CbSPRarquAH

Câu chuyện về Anneliese đã thu hút một vị giám mục đến từ Wurzburg - Josef Stangl. Ông cho rằng, Anneliese đã bị quỷ ám và cho hai thầy tu của mình là chuyên gia về thần chú đến để trừ tà.

Mọi người thấy rằng, cô bị nhiều linh hồn như Hitler, Judas Iscariot (kẻ phản bội Chúa Jesus), Lucifer (tức chúa quỷ Satan), bạo chúa Nero, Cain và Fleischmann - một giáo sĩ đã bị trục xuất khỏi giáo hội thời thế kỷ XVI ám vào cơ thể.

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải JXiwGalia2RyX

Vào ngày 30/6/1976, Anneliese bắt đầu yếu dần do không ăn uống trong nhiều tuần. “Hãy tha tội cho con” là lời cuối cùng trước khi mất Anneliese đã nói với mẹ mình. Ngày 1/7/1976, Anneliese qua đời.

Bí ẩn của việc ma ám, quỷ nhập...


[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải JbujCCHTEBCH59

Theo Cha Gabriel Amorth, một chuyên gia trừ quỷ nhìn từ góc độ tôn giáo: “Ma quỷ tự bản thân nó trước kia chính là một thiên thần trong sáng và tốt đẹp do chính Thiên Chúa tạo ra, nhưng rồi tự nó phản loạn để chống lại Thiên Chúa. Chúng vẫn lưu giữ lại tất cả những đặc điểm của một vị thiên thần trong sáng, chẳng hạn như chúng thông minh, mạnh mẽ hơn nhiều so với chúng ta. Chúng hài lòng với diện mạo cái đuôi dài, cùng những cái sừng, cây gậy và đôi cánh… Hình ảnh này làm chúng trông có vẻ "lố bịch" khiến nhiều người tin, nó không hiện diện trên cuộc đời này”.


[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải JVCPA9c7YzdlN

Theo tư tưởng của Đức Giáo Hoàng Phaolo VI năm 1972: "Quỷ là những tạo vật vô hình, mưu mô và có thật. Nó hành động một cách trực tiếp và mạnh nhất qua những sự cám dỗ của con người".

Trong Kinh Thánh cũng có nói về hiện tượng quỷ ám: "Nếu người nào cho phép một số thói quen tội lỗi cai trị lòng mình, nó sẽ trở thành lời mời cho ma quỷ bước vào".

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải Jy1fLyAz3nNcH

Các nhà thần học cho rằng, giữa thể xác và thể hồn luôn tồn tại thể khí, là cái tính khí của con người còn lại ngay sau khi chết. Tính khí lành, thánh thiện sẽ được siêu thoát lên thiên đường, còn tính khí nặng nề như thù ghét, oán giận, ham hố danh vọng, tiền tài… sẽ phải chịu đày xuống địa ngục.

Những con quỷ dữ này sợ địa ngục, chúng tìm cách được ở lại cõi trần gian và làm đủ mọi điều để được thõa mãn dục vọng của chúng. Ma quỷ tìm cách xâm nhập vào thân xác người còn sống nhẹ bóng vía, tìm cách chiếm hữu trí não rồi từ đó sai khiến mọi người làm theo ý chúng.

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải JboVdVhM6mhDmp


Có nhiều triệu chứng của việc bị quỷ ám như suy nhược cơ thể mà không phải vấn đề thuộc sinh lý, xuất hiện những thay đổi trong tính cách như trở nên trầm cảm, gây hấn, khiếm nhã, có hành vi chống đối, làm điều ác...

Ngoài ra, người ta cũng có thể nhìn vào những thuộc tính tâm linh hiển thị sự tồn tại của ma quỷ như từ chối tha thứ, có niềm tin sai lệch, truyền bá tà giáo, đặc biệt liên quan đến Chúa Jesus và sự cứu rỗi của Ngài.

Liệu ta có thể trừ ma, diệt quỷ…

Trừ quỷ là một phương thức cổ xưa và là một phần trong hệ thống niềm tin của nhiều nền văn hóa và tôn giáo.

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải JV7sF5CvWJCTh

Trong Công giáo, Giáo hội xem xét thận trọng giữa hiện tượng quỷ ám và những tác động của bệnh thần kinh. Nếu đúng là bị ma quỷ ám, linh mục sẽ làm nghi thức trừ quỷ. Với nước thánh, lời kinh, cầu truyền, vị đại diện Giáo hội sẽ nhân danh Thiên Chúa mà tống xuất ma quỷ ra khỏi nạn nhân.

Thật ra giữa các tôn giáo, việc trừ tà ma quỷ ám tuy hình thức có khác biệt nhưng nội dung vẫn chỉ có một. Đó là các thánh thần, thần linh nơi cõi vô hình gián tiếp nhờ con người ra tay trừng trị bọn ma quỷ.

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giải JdHmmQ6kgiGzr

Tuy nhiên, ở Mỹ, nhiều bác sĩ tâm lý học lại cho rằng, “quỷ ám” thực ra chỉ là chứng bệnh rối loạn tâm lý hoặc hoang tưởng. Theo một nghiên cứu khác xác định, đây là chứng rối loạn đa nhân cách - người có nhiều nhân cách khác nhau cùng trú ngụ và tùy hoàn cảnh cụ thể bộc phát ra.

Tạm kết

Với niềm tin vào sự ngự trị của quỷ và những căn bệnh khó hiểu vẫn đang diễn ra ở khắp nơi thì cách lý giải trên chưa thể thuyết phục được nhiều người.

Và trên thế giới, vẫn còn vô vàn người tin rằng, ma quỷ đang hiện hữu, chúng chờ thời cơ để nhập vào cơ thể chúng ta... khiến các hoạt động "trừ tà" được cho là mê tín dị đoan vẫn diễn ra. Trong khi đó, giới khoa học vẫn đưa ra các giả định có căn cứ nhưng chưa đầy đủ.~nguồn~Chữ ký của :.:.yuna..:.:

Tài sản của :.:.yuna..:.:

Tài Sản
Tài Sản:

[news]Con người bị ma ám, quỷ nhập - bí ẩn và lời giảiXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: 

Safuya's Fanclub

 :: 

Các Manga Anime Fans-Club khác

 :: 

Horror FC

-